Đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người

Đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người

Một ông lão và người cháu trai cưỡi lừa vào thành phố. Trên đường đi, hai người gặp một người lạ trên đường, người này nói: “Hai người thật là độc ác, ngày nắng nóng như vậy, con lừa lại gầy như vậy, mà cùng nhau cưỡi lừa, không sợ con lừa bị kiệt sức sao?”.

Ông lão thấy có lý nên để cháu trai xuống dắt lừa đi bên cạnh. Gặp một người khác lại nói: “Ông là người lớn mà thật thiếu hiểu biết. Làm sao cho đứa trẻ đi bộ được, nó sẽ rất mệt”.

Ông lão lại cũng thấy hợp lý, liền bảo cháu trai lên cưỡi lừa còn ông cuốc bộ. Một người khác lại bảo: “Thật là một đứa trẻ không hiểu chuyện, không biết hiếu thảo với người già”.

Người ông bảo cháu trai xuống, cả cùng đi bộ bên con lừa. Thế nhưng một người khác lại nói: “Hai người thật ngốc, không cưỡi lừa cho đỡ mệt”.

Cuối cùng, cả người ông và cháu trai đều không biết phải làm sao cho đúng.

Chúng ta thường gặp những tình huống như thế này trong cuộc sống. Có nhiều người không hiểu những gì bạn đang làm, nhưng lại đưa ra những lời khuyên vô thưởng vô phạt theo góc nhìn của cá nhân họ. Dù bạn có làm thế nào cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Thay vào đó, hãy dành thời gian để hiểu mình và cải thiện bản thân.

Như Kazuo Inamori từng nói: “Hãy nhìn lên bầu trời đầy sao và cúi đầu bước đi. Hãy giữ những mục tiêu ban đầu và tiến tới cuộc sống mà bạn muốn. Mọi thứ sẽ tự nhiên mà đến”.

lalaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *